Tin tức

Bạn có biết những kích thước sổ tay chuẩn trên thị trường?

Kích thước sổ tay rất đa dạng bạn nhé. Nhiều bạn có lẽ mới chỉ quan tâm tới mẫu mã, hình thức của sổ tay. Hoặc chất liệu làm sổ, ruột sổ có đẹp không?. Mà chưa để ý tới kích thước sổ tiện ích sẽ phù hợp với từng công dụng khác nhau. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về kích thước từng loại sổ, và từng công dụng riêng của chúng.

Những loại sổ tay bạn thường thấy trên thị trường

Những cuốn sổ tay luôn được người dùng ưa chuộng. Một số loại sổ tay phổ biến bạn có thể thấy tại các hiệu sách, của hàng văn phòng phẩm…:
+ Sổ tay bìa da sạc đa năng

+ Sổ tay đóng gáy lò xo

+ Sổ tay đóng gáy xoắn

+ Sổ tay đóng gáy còng

+ Sổ tay gáy dán bìa cứng

+ Sổ tay nhật ký

+ Sổ tay handmade

…và những loại sổ đặt theo yêu cầu khác.

Những kích thước sổ tay chuẩn trên thị trường?

Bảng kích thước sổ tay chuẩn

Kích thước sổ tay khổ A4 210 x 297 (mm)
Kích thước sổ tay khổ A5 148 x 210 (mm)
Kích thước sổ tay khổ A6 105 x 148 (mm)
Kích thước sổ tay khổ A7 74 x 105 (mm)
Kích thước sổ tay khổ B5 176 x 250 (mm)
Kích thước sổ tay khổ B6 1125 x 176 (mm)

Kích thước sổ khổ A4

Đây là kích thước sổ tay lớn nhất, trong số những mẫu sổ tay đang lưu thông trên thị trường. Khổ giấy A4 được các bạn trẻ, học sinh, sinh viên yêu thích. Bởi họ dễ dàng dùng làm vở viết để ghi chép nhiều thông tin bài vở. Cũng có thể dùng để vẽ sơ đồ tư duy. Hay một trang giấy vẽ phác thảo cho các bạn đam mê hội họa.

Kích thước sổ khổ A5

Bạn là nhân viên văn phòng hay cần ghi chép nhiều thông tin. Hay các em học sinh, sinh viên cần ghi nhiều bài học thì sổ tay khổ A5 cũng vẫn là gợi ý tốt. Sổ tay khổ A5 có nhỏ hơn khổ A4, với đặc trưng là kiểu dáng nhỏ gọn, hay được thiết kế từ bìa giả da, bìa cứng là một kích thước sổ lý tưởng.

Kích thước sổ khổ A6

Đây là loại sổ nhỏ gọn, dễ bỏ túi xách, túi áo khoác…để đem theo bất cứ nơi đâu. Rất nhiều bạn thích sự nhỏ nhắn, xinh xinh của loại sổ tay khổ giấy A6 mà mong muốn sở hữu chúng. Những bạn ít cần ghi chép thông tin, mà mong muốn có một cuốn sổ đi ghi chú ít thông tin quan trọng cần thiết, có thể ghi chép và tra cứu bất cứ khi nào. Thì loại sổ này là một gợi ý hữu ích.

Kích thước sổ khổ A7

Các bạn học sinh sinh viên thì chẳng còn xa lạ gì với sổ tay kích thước khổ A7 cực kỳ thông dụng. Nó hay được biết đến là sổ note hoặc sổ ghi chú. Cuốn sổ rất thích hợp cho những công việc ghi chép hàng ngày vì nhỏ gọn, tiện ghi chú và quản lý dễ dàng. Với kích thước A7 nhỏ gọn, sổ phù hợp để mang theo đi học, đi làm.

Kích thước sổ khổ B5

Kích thước B5 cũng là dạng sổ tay rất phổ biến vì nó vừa phải. Không quá lớn, và không quá nhỏ. Nhưng so sánh với khổ của sổ A5 thì loại sổ B5 vẫn được tin dùng nhiều hơn. Loại sổ này do hay được sử dụng nên số lượng trang cũng dày hơn. Và bìa sổ cũng là loại bìa cứng, bìa da để bảo vệ tài liệu bên trong.

Kích thước sổ khổ B6

Đây là sổ tay với kích cỡ trung bình, vừa vặn để bỏ túi mang đi. Hoặc được dùng trong văn phòng. Size này nhỏ hơn size B5 một chút ít.

Tóm lại, những kích thước sổ tiêu chuẩn hay được sử dụng sẽ là 3 kích thước: A5, A7, B5. Nhưng cũng còn tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hy vọng với những thông tin về các kích cỡ sổ tay có mặt trên thị trường.

Hãy tới Hưng Việt Mỹ chúng tôi, để lựa chọn những kích thước sổ tay đúng nhu cầu bạn nhé.

CÔNG TY TNHH TM DV XNK HƯNG VIỆT MỸ
108/20 Phan Huy Ích , P15, Q.Tân Bình, TP.HCM
(028) 62.789.123
baogia@hungvietmy.vn
www.sotay24h.vn

Bình luận