Tin tức

Cách Chọn Sổ Tay Ghi Chép Phù Hợp Với Từng Người Sử Dụng

Sở hữu một cuốn sổ tay ghi chép là một trong những việc làm hữu của nhiều người. Với cuốn sổ tay nhỏ, bạn sẽ thực hiện được nhiều việc và quản lý thời gian hiệu quả hơn. Tuy nhiên mỗi cuốn sổ ghi chép lại có những công dụng riêng. Do đó tùy thuộc công việc của từng người sẽ có cách chọn lựa những loại sổ khác nhau. Vậy cách chọn sổ tay ghi chép phù hợp với từng người như thế nào? Cần lưu ý những điều gì khi chọn sổ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!

Nên chọn sổ tay ghi chép như nào?

Mỗi người đều có những công việc và cách thức làm việc khác nhau. Do đó lựa chọn sổ tay ghi chú phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi xét hai nhóm đối tượng chính sử dụng sổ tay dưới đây.

Sổ tay đối với doanh nhân, nhân viên văn phòng

Với việc thường xuyên tham dự các cuộc họp hay gặp đối tác. Thì một cuốn sổ tay bìa da cao cấp sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

Sổ tay ghi chép đối với sinh viên, học sinh

Khi sở hữu một cuốn sổ tay ghi chép đẹp phục vụ cho việc học tập của mình. Sẽ giúp bạn tự tin và luôn ghi nhớ những câu nói, nội dung cần làm hay những công thức máy móc khó nhớ.

Bạn có thể tự do lựa chọn sổ tay theo sở thích của mình. Sau đó sáng tạo và trình bày thêm các ý tưởng của mình lên bìa sổ. Một cuốn sổ tay in hình độc đáo sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nó cũng có thể là một quà tặng độc nhất vô nhị dành cho những người mà bạn yêu thương.

Nhưng lưu ý khi chọn sổ tay ghi chép

Kích thước của sổ tay ghi chép

Điều trước tiên, bạn cần xác định cuốn sổ tay phù hợp với bạn nên có kích thước như thế nào? Bạn cần tìm một kích thước vừa đủ để có thể thuận tiện mang theo khi ra ngoài. Hoặc đủ lớn để bạn có thể ghi chép nhiều nhất trong công việc của mình.

Kích thước thường thấy của những cuốn sổ tay bìa da thường có các size: A5, A6, B6 và B7. Trong đó kích thước A5 được nhiều người yêu thích và chọn lựa nhiều nhất.

Chất liệu bìa sổ ghi chép

Điểm chú ý thứ hai mà bạn cần quan tâm đó là về chất liệu bìa ngoài của sổ. Một cuốn sổ ghi chép đẹp sẽ đi cùng bạn ở khắp mọi nơi một vỏ bọc chắc chắn là điều không thể thiếu.

Hiện nay, trên thị trường bìa của một cuốn sổ tay ghi chép được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Điển hình có thể nhắc đến là các vật liệu như: da Simili, da thật, da PU, bìa giấy, hoặc vải…

Thiết kế sổ tay ghi chép


Ngoài việc lựa chọn kích thước và chất liệu bìa của cuốn sổ tay ghi chép. Thì phần thiết kế sang trọng của cuốn sổ là điều vô cùng cần thiết đối với người sử dụng.

Do đó bạn cần đến một địa chỉ thiết kế sổ chuyên nghiệp như xưởng thiết kế sổ da, bìa sổ – in Đăng Nguyên. Để được tư vấn thiết kế và định hướng cho khách hàng những loại sổ tay phù hợp. Từ đó lên ý tưởng từ đơn giản đến phức tạp, từ bìa sổ đến các trang sổ bên trong. Đảm bảo bằng sự chuyên nghiệp của xưởng sẽ mang đến một sản phẩm ưng ý nhất. Mà không làm lãng phí quá nhiều thời gian chờ đợi của khách hàng.

Ruột sổ tay ghi chép

Để đánh giá chất lượng một cuốn sổ tay ghi chép tốt. Ngoài bìa sổ tay và chất lượng in ấn thì ruột sổ cũng góp phần vô cùng quan trọng. Loại giấy thường được sử dụng tại các cơ sở sản xuất sổ tại Việt Nam là giấy fort. Chúng có định lượng 80gsm hoặc 100gsm tùy vào loại giấy. Với các kiểu ruột thường gặp như line ngang, ruột ô vuông, ruột ô chấm…

Bình luận