Tin tức

Những công nghệ in sổ tay thịnh hành hiện nay

In sổ tay trên thị trường hiện nay chủ yếu được làm trên 2 nhóm nguyên liệu chính đó là giả da và giấy bìa. Số ít là từ nguyên liệu da thật nguyên miếng. Từ đó, người ta nhận thấy rằng có 3 công nghệ in sổ tay phù hợp với nhóm chất liệu trên. Đó là in offset, khắc lazer và in kỹ thuật số. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của 3 công nghệ in này trong bài viết của chúng tôi.

In sổ tay công nghệ offset

Đặc điểm chung về công nghệ in offset

Đây là một công nghệ in ấn có từ lâu đời. Và hiện vẫn được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên công nghệ in này phù hợp với để tạo ra sản phẩm trên chất liệu chủ đạo là giấy. Với các loại sổ tay, sổ lò xo, kẹp file, kỷ yếu… thì công nghệ này chỉ để in những bìa giấy cứng bên ngoài và những trang giấy bên trong.

Ưu điểm của công nghệ in offset

+ Công nghệ in sổ tay này cho công suất lớn, nghĩa là trong một khoảng thời gian ngắn người ta có thể in được những đơn hàng với số lượng lớn.

+ Hình ảnh in ấn có chất lượng cao, đường nét in sắc sảo, rõ nét và rất thật.

+ Hình in không bị dính mực bẩn hay để lại vết mực trên trang giấy in

+ Sau in ấn, sản phẩm bền màu theo thời gian dài sử dụng. Bạn không lo hình ảnh, mực in bị phai nhạt.

+ Ngoài chất liệu giấy, có thể sử dụng công nghệ in này trên một số chất liệu như mica mỏng, bìa carton, nhựa mỏng…

Nhược điểm của công nghệ in offset

Ưu điểm của công nghệ in này là khi bạn in sổ tay với số lượng lớn thì bạn càng tiết kiệm được chi phí cho sản phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn càng in số lượng lớn thì công nghệ in này càng hữu ích. Tuy nhiên khi bạn in sổ tay với số lượng hạn chế, thì giá thành sản phẩm chưa phải là rẻ nhất.

In sổ tay công nghệ khắc lazer

Đặc điểm chung về công nghệ khắc lazer

Đây là công nghệ in ấn được sử dụng chủ yếu cho các loại sổ có bìa da. Bởi những đường nét khắc chuẩn chỉnh, sắc nét. Chính xác từng chi tiết nhỏ nhất và đẹp hiện đại. Nó chủ yếu dành cho những loại sổ cao cấp, sang trọng và đắt tiền hơn bìa giấy.

Ưu điểm của công nghệ khắc lazer

+ Công nghệ khắc lazer sẽ tạo ra những họa tiết vô cùng nhỏ trên bìa da. Hình ảnh cuối cùng được tạo ra theo yêu cầu của khách hàng sẽ là những sản phẩm tinh tế nhất.

+ Công nghệ in này chủ yếu được các khách hàng là các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi khi cầm trên tay những cuốn sổ da cao cấp được in bằng công nghệ này. Sẽ giúp nâng cao hình ảnh, vị thế của doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Nhược điểm của công nghệ khắc lazer

+ Do công nghệ này đòi hỏi tính chính xác rất cao. Nên thiết bị máy móc hỗ trợ cần hiện đại, có công nghệ cao.

+ Thợ sản xuất cũng phải được đào tạo có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm tay nghề cao mới có thể hoàn thiện được những công đoạn khó của in sổ tay bìa da.

+ Giá thành của công nghệ in sổ tay này cao hơn so với in offset.

+ Chỉ có khả năng đáp ứng được đơn hàng nhỏ, số lượng ít.

In sổ tay bằng công nghệ kỹ thuật số

Đặc điểm chung về công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số này có thể áp dụng đa dạng trên cả 2 nguồn nguyên liệu là da, giấy. Trên mỗi bản in người ta dễ dàng kết hợp nhiều dữ liệu hình ảnh cùng nhau.

Ưu điểm của công nghệ in kỹ thuật số

+ Giá thành in của công nghệ này không cao. Số lượng in không giới hạn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế bạn sẽ không lo bị chậm tiến độ đặt hàng hay sản xuất đơn hàng.

+ Sản phẩm được in trên bìa da, bìa giấy cứng với màu sắc tốt, hình ảnh chân thực và chữ viết rõ nét.

+ Sản phẩm đến tay khách hàng là những cuốn sổ tay được làm chất lượng tốt nhất, hoàn hảo nhất cho dù là số lượng ít hay nhiều.

Nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số

Nhược điểm của công nghệ in này là thời gian in sẽ lâu hơn in offset. Vì thế công nghệ này được ưu tiên sử dụng cho những đơn hàng với số lượng ít. Hoặc thời gian thực hiện việc in sổ tay không quá gấp gáp.

Một sản phẩm đẹp, đến tay khách hàng là tổng hòa của nhiều yếu tố. Cuốn sổ ấy đẹp từ hình thức in ấn, chất liệu giấy, kích thước tiện dùng vào mục đích cụ thể. Và quan trọng là năng lực của công ty sản xuất sổ tay liệu có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu đơn hàng lớn nhỏ của quý khách hàng hay không. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một công ty uy tín trong lĩnh vực in sổ tay. Đó là Công ty TNHH ™ DV Hưng Việt Mỹ với địa chỉ website: sotay24h.vn. Tại đây bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích. Về những sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp cho khách hàng. Hãy là khách hàng thông thái nhất bạn nhé!

Bình luận