Tin tức

Quy trình sản xuất sổ da

Quy trình sản xuất sổ da ở mỗi xưởng có thể có những công đoạn và quy trình khác nhau nhưng cùng một mục tiêu là tạo nên những sản phẩm chất lượng cùng với đó là giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình sản xuất sổ da tại Hưng Việt Mỹ

Để các bạn hiểu một cách tổng thể nhất cách làm sổ tay theo yêu cầu chúng tôi gửi tới các bạn quy trình sản xuất sổ tay – sổ da cao cấp tại Hưng Việt Mỹ.

Nguyên vật liệu cần thiết để sản xuất sổ da

– Bìa sổ: Da thật 100%, giả da simili, Pu, bìa giấy.

– Còng sổ: 3 lỗ, 6 lỗ và 9 lỗ đối với loại sổ còng.

– Ruột sổ: Giấy sổ thông thường là giấy fort kem, fort trắng, định lượng giấy 80 gsm hay 100 gms (100 gsm loại giấy dày).

– Chỉ may.

– Các chất liệu lót bên trọng bìa.

– Dàn máy công nghệ tân tiến.

Quy trình sản xuất sổ da

B1: Lên mẫu thiết kế: nhận logo từ khách hàng, lên file thiết kế với các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như: photoshop, AI, Coreldraw…

B2: Làm khuân: Gửi file thiết kế được khách hàng duyệt tới bộ phận làm khuôn (Khuôn đồng) đây là công đoạn cực kỳ quan trọng để tạo nên cuốn sổ da cao cấp với logo được ép kim một cách sắc nét và chính xác nhất, đây là một trong những bí quyết trong sản xuất sổ da.

B3: May thành phẩm: Những công đoạn được làm độc lập với nhau theo một quy trình, ở công đoạn này ruột sổ được in ấn bằng công nghệ in offset trên chất liệu giấy đã chọn từ trước theo yêu cầu khách hàng.

Song song với đó là bộ phận may bìa sổ tiến hành cùng lúc để đảm bảo thời gian sản xuất nhanh chóng, những miếng da được may với nhau từ những bàn tay của những người thợ thủ công lâu năm trong xưởng, đối với loại sổ bìa còng thì còng sổ sẽ được đóng vào bìa sổ sau khi may bìa xong.

Các công đoạn trên được thực hiện xong và công việc cuối cùng là đóng ruột sổ và bìa lại với nhau.

B4: Kiểm tra chất lượng, số lượng và đóng gói.

Trong quá trình sản xuất sổ tay – sổ da cao cấp không thể tránh khỏi những sai sót, sai số và những cuốn sổ kém chất lượng được loại ra và lọc lại những cuốn sổ đạt chất lượng, đóng thùng và giao tới khách hàng cách cẩn thận nhất.

Bình luận