Tin tức

15+ Ý tưởng trang trí sổ tay bullet journal cho người mới

Bullet journal là một phương pháp trang trí sổ tay phổ biến được nhiều bạn trẻ ngày nay ưa chuộng. Không chỉ dừng lại ở ghi chép thông tin, bullet journal là một công cụ tuyệt vời để quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 15+ ý tưởng trang trí sổ tay bullet journal mà người mới không nên bỏ qua.

Trang trí sổ bullet journal là gì?

Bullet journal hay còn được biết đến với tên gọi khác là Bujo. Đây có thể coi là phương pháp hệ thống thông tin cá nhân giúp bạn sắp xếp, theo dõi và hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống. Tuy nhiên, khác với cách viết thông thường, bullet journal tập được chia thành nhiều phần khác nhau với nhiều hoạ tiết bắt mắt. Do đó, phương pháp này được nhiều người dùng đánh giá cao và sử dụng để viết sổ tay cũng như nhật ký hàng ngày.

Trang trí sổ bullet journal là gì?

Lợi ích của phương pháp trang trí sổ tay bullet journal

So với các kiểu trang trí sổ tay thông thường, bujo đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Một trong những lợi ích có thể kể đến như:

Quản lý công việc khoa học

Bullet Journal là quá trình ghi chép linh hoạt giúp bạn ghi lại tất cả các nhiệm vụ, dự án và deadline một cách khoa học và trực quan. Thay vì ghi chép lộn xộn trên nhiều tờ giấy, phương pháp này giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất. Từ đó, bạn có thể theo dõi tiến độ công việc một cách hiệu quả nhất.

Kích thích sự sáng tạo

Hành trình sáng tạo với Bullet Journal không chỉ mang đến nhiều niềm vui mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích. Ngoài việc quản lý công việc, Bullet Journal còn là một cách tuyệt vời giúp bạn thể hiện sự sáng tạo của mình. Không gò bó trong bất kỳ khuôn khổ nào, bạn hoàn toàn tự do biến hóa sổ tay theo phong cách riêng như: bút màu, bút vẽ, washi tape, sticker,… để tạo nên những trang bujo độc đáo và đầy cảm hứng.

Lợi ích của phương pháp trang trí sổ tay bullet journal

Cách trang trí sổ tay bullet journal cho người mới

Là một người mới bắt đầu, chưa biết bắt đầu trang trí sổ tay bullet journal từ đâu hãy tham khảo các cách sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: 1 quyển sổ tay, bút màu, các phụ kiện trang trí( miếng dán sticker, washi tape, hoa khô,…)
  • Bước 2: Chọn chủ đề: Hãy tìm và lựa chọn chủ đề trang trí phù hợp với bản thân nhé.
  • Bước 3: Trang trí với những trang đầu tiên: Trang bìa, trang mục lục và trang giới thiệu,…

▷ Xem thêm: Cách trang trí sổ tay học tập đơn giản, đẹp cho người mới

Cách trang trí sổ tay bullet journal cho người mới

Các ý tưởng trang trí sổ tay bullet journal layout đẹp

Hiện nay, các mẫu trang trí sổ tay bullet journal trên thị trường vô cùng đa dạng. Nhưng với những ai lần đầu áp dụng Bullet journal có thể tham khảo các ý tưởng sau:

Layout Brainstorm Bullet journal

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, muốn cải thiện phát triển tư duy thì Brainstorm là để dành cho bạn. Dạng layout này thường được dùng để hỗ trợ việc động não và phát triển ý tưởng. Một số cách trình bày layout Brainstorm như:

  • Sơ đồ tư duy mind map.
  • Phương pháp List Cluster.
  • Phương pháp Grid( Ma trận).

Layout Brainstorm Bullet journal

Layout Habit Tracker Bullet journal

Đây là kiểu layout quen thuộc được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Kiểu trang trí sổ bullet journal này giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi đã được đặt ra từ trước. Bằng cách tạo ra một bảng có thể chia thành các cột đại diện cho các ngày và hàng đại diện cho các thói quen cần theo dõi. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng ghi lại việc hoàn thành hoặc không hoàn thành mỗi thói quen trong mỗi ngày.

Layout Habit Tracker Bullet journal

Expense Tracker Bullet journal

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp quản lý chi tiêu đơn giản mà hiệu quả? Expense Tracker chính là giải pháp hoàn hảo cho Bullet Journal của bạn. Với cấu trúc linh hoạt và dễ dàng sử dụng, Expense Tracker giúp bạn theo dõi chi tiêu hàng ngày một cách khoa học và hiệu quả. Hệ thống phân loại chi tiết cho phép bạn nắm bắt rõ ràng từng khoản chi tiêu, từ đó đưa ra quyết định tài chính thông minh hơn.

Hơn thế nữa, Expense Tracker còn giúp bạn nâng cao nhận thức về thói quen chi tiêu, kích thích tiết kiệm và lập kế hoạch tài chính hiệu quả.

Expense Tracker Bullet journal

15+ Ý tưởng trang trí sổ tay bullet journal đẹp nhất

Bạn đã sẵn sàng biến sổ tay Bullet Journal thành một tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng? Hãy khám phá 15+ ý tưởng trang trí đơn giản nhưng độc đáo dành cho người mới bắt đầu!

Cách trang trí sổ tay bullet journal đẹp

Phương pháp trang trí sổ tay bullet journal

Cách trang trí sổ tay bullet journal ấn tượng

Cách trang trí sổ tay bullet journal đơn giản, đẹp

Cách trang trí sổ tay bullet journal ấn tượng

Cách trang trí sổ tay bullet journal độc đáo

Cách trang trí sổ tay bullet journal cơ bản

Cách trang trí sổ tay bullet journal công việc

Hướng dẫn Cách trang trí sổ tay bullet journal

Cách trang trí sổ tay bullet journal lạ mắt

Cách trang trí sổ tay bullet journal cơ bản cho người mới

Cách trang trí sổ tay bullet journal gọn gàng

Cách trang trí sổ tay bullet journal với bút màu

Cách trang trí sổ tay bullet journal dễ thương

Cách trang trí sổ tay bullet journal cực xinh

Hướng dẫn cách viết sổ tay bullet journal đẹp

Để tạo một cuốn sổ tay mang đậm phong cách bullet journal người viết cần phải chuẩn bị các mục như sau:

Phần mục lục (Index)

Để bắt tay vào trang trí bullet journal, điều đầu tiên mà các bạn cần làm chính là chuẩn bị phần mục lục. Mục lục đóng vai trò như bản đồ thu nhỏ cho Bullet Journal của bạn. Nó liệt kê tất cả các mục, chủ đề và trang liên quan, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết. Hãy biến mục lục thành trang đầu tiên của Bujo, tô điểm thêm bằng màu sắc, hình vẽ hay bất kỳ cách nào thể hiện cá tính của bạn.

Phần từ khóa (Keyword)

Đây sẽ là phần hỗ trợ các bạn tìm các nội dung liên quan thông qua một từ khoá nào đó. Bạn có thể tạo từ khóa bằng các ký hiệu đặc biệt ngắn gọn súc tích. Việc tạo ra các ký hiệu đơn giản, dễ nhớ cho các nhiệm vụ, sự kiện, ghi chú,… Ví dụ: dấu chấm tròn cho nhiệm vụ, dấu X cho nhiệm vụ hoàn thành, mũi tên để di chuyển nhiệm vụ sang ngày khác. Ngoài ra, keyword có thể thay đổi theo thời gian khi bạn bổ sung hoặc loại bỏ các ký hiệu mới.

Phần nhật ký tương lai (Future Log)

Tiếp đến là Future Log là một phần trong Bullet Journal dành cho việc lập kế hoạch dài hạn. Nói một cách dễ hiểu, mục này sẽ giúp bạn theo dõi các sự kiện, các dịp đặc biệt trong vòng 1 năm tới.

Phần nhật ký kế hoạch (Daily log, Weekly log, Monthly log)

Cuối cùng, để cuốn sổ tay trở nên hoàn thiện hơn, đừng quên bổ sung thêm các mục nhật ký kế hoạch. Mục này sẽ giúp bạn theo dõi các hoạt động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nên ưu tiên sắp xếp các công việc quan trọng lên hàng đầu tránh việc bỏ lỡ thời hạn, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Hướng dẫn cách viết sổ tay bullet journal đẹp

Bullet journal trang trí sổ tay là phương pháp viết và trang trí sổ tay hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Hy vọng với 15+ cách trang trí sổ bullet journal trên có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay và độc đáo cho bản thân. Bên cạnh đó, nếu không tự tin về sự khéo tay của bản thân, bạn có thể liên hệ Hưng Việt Mỹ. Chúng tôi là địa chỉ chuyên thiết kế, in ấn và sản xuất sổ tay số lượng ít với mức giá tốt theo yêu cầu.

Bình luận