Tin tức

Mách bạn cách làm notebook đơn giản tại nhà

Notebook hay còn gọi là sổ tay – một trong những vật dụng văn phòng phẩm tất yếu không thể thiếu của tất cả mọi người, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên và các nhân viên văn phòng. Nó giúp chúng ta ghi chép lại những thông tin cần thiết và quan trọng mà chúng ta học hỏi được hay là những điều cần ghi nhớ.

Việc có những chiếc notebook vô cùng độc đáo sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy yêu chúng hơn và tạo được cái nhìn thiện cảm với những người xung quanh hơn. Ở bài viết này Hưng Việt Mỹ sẽ chỉ cho các bạn cách làm notebook đơn giản, giúp bạn thể hiện phong cách và cá tính riêng của mình nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm notebook tại nhà

Trước khi bắt tay vào làm notebook tại nhà các bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần thiết sau:

– Giấy ruột của notebook: Bạn có thể dùng loại giấy A4 dày, hoặc là những tờ giấy có kẻ ô ly ở các quyển vở còn thừa… tùy thuộc vào mục đích và mong muốn của bạn.

– Bìa của notebook: Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại giấy của những chiếc thùng các tông, điều này cũng khá thú vị để bạn làm nên cá tính của mình hoặc bạn cũng có thể mua bìa có sẵn với độ dày tùy thích.

– Vải bọc bìa notebook: Những loại vải thô, cứng như: Vải Jeans, vải Canvas, vải bố trơn,… là những loại vải bạn có thể dùng để bọc bìa giúp quyển notebook của bạn trông mới lạ hơn, hoặc bạn cũng có thể dùng bìa báo để thay thế.

– Keo sữa và băng dính 2 mặt để giúp cố định sổ tay.

– Thước, kẹp giấy, bút, kim chỉ cỡ lớn, kéo và kim đục lỗ.

Cách làm notebook tại nhà đơn giản nhất

Để bắt tay vào làm notebook bạn có thể sử dụng những vật liệu mà Hưng Việt Mỹ chúng tôi đã nêu ở trên vào các bước sau:

Bước 1: Các bạn gấp những tờ giấy A4 hoặc giấy kẻ ô ly lại theo kích thước mà các bạn muốn, sau đó dùng kéo để cắt tách rời tờ giấy theo kích thước mà bạn đã gấp sao cho chúng có kích thước bằng nhau và không bị xô lệch. Nếu bạn không cắt đúng kích thước quyển notebook của bạn sẽ nham nhở và xấu xí đấy nhé.

Bước 2: Sau khi cắt tất cả các tờ giấy mà bạn đã gấp thì bạn xếp chồng giấy lại ngay ngắn, dùng thước đo khoảng 3cm đến 4cm từ mép giấy từ ngoài vào trong, rồi dùng bút để đánh dấu và tạo lỗ.

Bước 3: Sau khi dùng bút để đánh dấu bạn lại tiếp tục chỉnh ngăn nắp các tờ giấy lại một lần nữa để chắc chắn chúng không bị xô lệch sau đó dùng kim đục các lỗ bạn vừa đánh dấu cho tới khi hết số giấy mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Dùng kim chỉ xâu tất cả những tờ giấy lại với nhau và thắt nút cho thật chắc chắn, sau khi liên kết tất cả các tờ giấy với nhau bằng kim chỉ bạn cần tạo độ kết dính giúp cho cuốn notebook chắc chắn hơn bằng cách dùng keo sữa quét lên gáy của tập giấy.

Bước 5: Dùng 2 chiếc kẹp đã chuẩn bị để kẹp hai đầu của tập giấy lại và đợi cho đến khi keo khô hoàn toàn.

Bước 6: Trong khi đợi keo khô chúng ta sẽ tiến hàng làm trang bìa cho quyển notebook bằng cách dùng bìa cứng cắt thành hai miếng bằng hoặc rộng hơn với kích thước của tệp giấy ruột bạn đã chuẩn bị tùy theo ý thích của bạn miến là 2 tấm bìa bằng nhau. Sau đó, dùng kéo cắt thêm một tấm bìa nhỏ có chiều dài bằng với chiều dài của bìa cứng, và chiều rộng là tùy theo độ dày của tệp giấy ruột của bạn.

Bước 7: Dùng keo sữa quét phủ 2 bề mặt bìa sau đó dán lên bề mặt vải, dùng tay vuốt thật mạnh để tránh việc trang bì bị nhăn nheo kém thẩm mỹ, rồi cắt đi những phần thừa của 4 góc vải.

Bước 8: Gắn hai miếng bìa lại cho khớp với nhau rồi dùng băng keo hai mặt để dán các cạnh và dán nối các mặt bìa và tập giấy lại. Như vậy là bạn đã có một quyển notebook cho riêng mình với sự sáng tạo của bản thân rồi.

Tuy nhiên, những quyển notebook này bạn chỉ nên sử dụng vào những công việc đơn giản hàng ngày của mình còn nếu đi gặp đối tác, hay dự một sự kiện quan trọng nào nó bạn nên chọn cho mình những quyển notebook được thiết kế và in một cách chuyên nghiệp hơn.

Hưng Việt Mỹ – một trong những đơn vị làm notebook chuyên nghiệp từ những chất liệu cao cấp cùng nhiều với kích thước đa dạng, mẫu mã phong phú và giá cả phải chăng là đại chỉ thích hợp để bạn có thể sở hữu cho mình những chiếc notebook rẻ như làm ở nhà mà chất lượng lại hơn cả mong đợi.

Bình luận